Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

Hãy cùng tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn thêm yêu với những hướng dẫn cách cắm hoa đẹp mà rất đơn giản sau đây các bạn nhé!

1. Cách cắm hoa đẹp với nến

- Hoa hồng đỏ từ 1-2 cành

- Chiếc lọ cắm hoa chọn kiểu tròn cao

- Sử dụng những cây nến nhỏ

- Sỏi thủy tinh trắng kết hợp với những viên đá nhỏ có móc gắn

- Kéo sắc giúp bạn cắt cành hoa không bị dập

Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

Đầu tiên, các bạn đo và cắt các cành hoa hồng có độ dài thấp hơn chiều cao của chiếc bình 5cm. Tiếp theo, gắn các viên đá nhỏ vào bên dưới cành hoa, đặt cành hoa vào bên trong bình. Sau đó chúng ta cho những viên sỏi thủy tinh vào trong đáy của cốc. Lớp sỏi thủy tinh trắng vừa có tác dụng giữ các cành hoa hồng thẳng đứng, đồng thời giúp trang trí cho bình hoa đẹp hơn. Cuối cùng, bạn đổ nước từ từ vào trong cốc cho nước ngập cành hoa, đặt đèn nến nổi trên mặt nước là xong. 

Bình hoa với những bông hoa hồng đỏ thắm ẩn trong nước trong càng thêm lung linh và rực rỡ, bên trên là ánh nến sáng lấp lánh của đèn sẽ tạo cho không gian lãng mạn ấm áp. Để có cách cắm hao đẹp hơn thay vì cắm 1 cành hoa, các bạn có thể cắm 2 cành hoa có độ cao chênh lệch nhau cũng rất đẹp. Bình hoa hồng kết hợp với nến tô điểm cho bàn ăn của gia đình bạn thêm cảm giác ấm cúng hạnh phúc ngọt ngào.

Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

2. Cách cắm hoa đơn giản trong giỏ

- Hoa để cắm: chọn những hoa có cành dài, cứng như hoa hồng, hoa liberu, hoa cẩm chướng hay hoa cát tường…

- Cành lá: chọn hoa có cành dài, cứng và có lá nhỏ (có thể dùng cành lá của hoa hồng, chọn những cành có lá tươi xanh và không bị dập gãy)

- Chiếc giỏ làm bằng gỗ mây có hai quai xách nhỏ xinh hai bên

- Bình hoa tròn lớn có thể đặt lọt bên trong giỏ

- Kéo sắc để cắt cành hoa 

Trước tiên, chúng ta cần đổ nước vào khoảng ½ bình thủy tinh tròn và đặt vào bên trong chiếc giỏ để tiến hành cắm hoa. Cắt cành lá với chiều cao gấp 1,8 lần chiều cao của chiếc giỏ, cắm các cành lá vừa cắt vào trong giỏ. Đầu tiên, các bạn cắm những cành lá dựa vào thành giỏ, tiếp theo cắm cành lá bên trong, những cành lá dựa vào nhau thẳng đứng sẽ không bị ngã nghiêng, khi cắm các bạn lưu ý cắm vừa phải để chừa chỗ cắm những cành hoa nữa. Tương tự, các bạn cắt những cành hoa có chiều cao bằng với chiều cao của cành lá và cắm xen kẽ giữa các cành lá. Khi cắm hoa, các bạn cần lưu ý cắm màu sắc xen kẽ và hài hòa cho đẹp nhé. 

Vậy là giỏ hoa với sắc màu tươi xinh của chúng ta đã hoàn thành! Thay vì cắm hoa theo kiểu thông thường trong bình, lọ… đặt trên bàn, các bạn dùng cách căm hoa trong giỏ đặt trang trí cho góc căn phòng thêm sức sống nhé. Hãy cùng chúng tôi tô điểm cho ngôi nhà của gia đình bạn thêm yêu với cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này.

Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

3. Cách cắm hoa ly đẹp

- Hoa ly vàng gồm 2 cành lớn có khoảng 12 bông hoa, hoa dại với màu vàng có hoa nhỏ xinh (nếu không bạn có thể thay thế bằng hoa giả nhé)

- Cành lá để cắm: chúng ta chọn cành có lá nhỏ kiểu như lá thiên môn, lá tuyết tùng, lá kim thủy tùng hay lá dương xỉ nhỏ …

- Chiếc bình cắm hoa có kiểu hình dạng con đò

- Dụng cụ: xốp cắm hoa cùng kéo cắt cành

Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

Bạn cắt xốp khối có hình chữ nhật, đặt lọt vào bên trong bình cắm hoa, ngâm xốp ngấm đều với nước trước khi cắm. Cắt ngắn những cành lá cắm vào hai bên đầu của bình hoa, cắm thấp và sát mặt xốp, hướng cành lá ra phái ngoài sao cho phần ngọn chiếc lá phủ xuống che hết thành bình cho đẹp. Tiếp đến, bạn cắm các cành lá tròn sát vào mặt xốp ở giữa kết hợp với những cành hoa nhỏ màu vàng cao hướng lên phái trên, chiều cao của những cành hoa thấp hơn chiều cao của bình. Cuối cùng, chúng ta cắt ngắn những cành hoa ly vàng cắm xen kẽ giữa những cành lá tạo độ cong vòm tròn bên trong cho đẹp.

Bình hoa kết hợp với sắc vàng rực rỡ của hoa ly hòa chung với ánh nắng dịu chang hòa cho không gian phòng khách thật là đẹp. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể tận dụng các cành hoa ly ngắn không cắm bình cao để cắm những dạng bình thấp như trên cũng đẹp không kém phải không nào! Cùng trang trí không gian nhà đẹp với 3 cách cắm hoa đẹp đơn giản như trên nhé!

Hướng dẫn những cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất

Chúc các bạn thành công cùng với 3 hướng dẫn cách cắm hoa đẹp đơn giản mà đẹp này nhé!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chơi hoa trong những ngày lễ Tết
icon Hoa cưới làm cô dâu đẹp như công nương
icon Cách cắm hoa tươi đẹp sáng tạo cho bàn ăn của gia đình
icon Ý nghĩa của bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa lily
icon Hướng dẫn cắm hoa tươi nhân ngày 8/3 đơn giản
icon Cách bó hoa cầm tay cho cô dâu đơn giản mà đẹp
icon Xu hướng 2015 tặng hoa hồng tín cho bạn gái nhân ngày sinh nhật
icon Giữ cho tình yêu mãi rực cháy với Hoa tulip đỏ ý nghĩa
icon Ý nghĩa hoa lan hồ điệp
icon Hoa Lan Hồ Điệp một món quà ý nghĩa ngày Tết