Cách bó hoa cầm tay cho cô dâu đơn giản mà đẹp

Nếu ai là trai chưa vợ gái chưa chồng khi đi tham dự các đám cưới chắc hẳn ai cũng mong đợi đến giờ phút cô dâu quay lưng lại và tung bó hoa tươi lên v phía tất cả mọi người, Nếu ai bắt được thì đó là người may mắn và với may mắn đó thì sẽ sớm lại có những cánh thiệp hồng  được gửi đi. Hoa cầm tay cô dâu là một phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới, những bó hoa tươi thắm sẽ góp phần giúp cho cô dâu càng thêm xinh đẹp.

Hoa cầm tay cô dâu

Hoa cầm tay cô dâu

Hoa cầm tay cô dâu thường là những bó hoa được bó theo dạng hình cầu lồi với tay cầm nhỏ gọn, được cuốn bằng các loại dây ruy băng, nhưng trên thế giới còn có nhiều kiểu bó hoa khác như : bó hoa thơm hoa được bó theo dạng nón chóp nhọn, bó hoa ước lệ những bông hoa được kết hợp với nhau theo một kết cấu chặt chẽ, bó hoa cánh tay người ta thường dung những loại hoa và lá có thân dài, hoa cưới được đ dưới cánh tay của cô dâu, bó hoa kết hợp đây là một bông hoa lớn được ghép từ nhiều cánh hoa khác nhau…

Hoa cầm tay cô dâu có hình dạng quả cầu lồi

Hoa cầm tay cô dâu có hình dạng quả cầu lồi

Dưới đây mình xin giới thiệu các bạn về cách bó hoa thông thường khá là đơn giản và các bạn có thể làm như sau:

  • Bước 1: Mua hoa, bạn nên chọn những bông hoa đồng đều nhau về kích cỡ cũng như độ nở của hoa để cho bó hoa thêm đẹp. Một bó hoa thông thường bạn mua khoảng 18 bông là đủ và một số phụ kiện đi kèm.
  • Bước 2: Sau khi mua hoa về bạn cắt ngắn cành hoa sau đó cắm vào lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì càng tốt. Sau khoảng 3-4 tiếng bạn lấy hoa ra và cắt bỏ hết lá và gai, chú ý bạn hãy giữ lại lá để còn trang trí cho bó hoa.
Nên chọn những bông hoa đồng đều nhau về kích cỡ cũng như độ nở của hoa để cho bó hoa thêm đẹp.

Nên chọn những bông hoa đồng đều nhau về kích cỡ cũng như độ nở của hoa để cho bó hoa thêm đẹp.

  • Bước 3: Bó hoa, bạn chọn một bông hoa làm trung tâm và ba bông khác xung quanh, dùng băng dính cuốn phía dưới đài hoa khoảng 8 cm, tiếp tục xếp ba bông hoa nữa xung quanh và tiếp tục dùng băng dính quấn chặt, cứ thế chúng ta cuốn hết số lượng hoa còn lại,chú ý xếp các bông hoa vơi nhau sao cho cân đối và buộc cho chắc tay. Sau đó dùng dây ruy băng cuốn chặt từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên và ghim chặt lại, phần cuốn dây ruy băng có độ dài sao cho vừa tay cầm là được. Tiếp đến là cắt phần cành, chú ý đừng cắt sát phần quấn dây mà cắt với khoảng cách khoảng 2-3 cm là được.
Chọn một bông hoa làm trung tâm và ba bông khác xung quanh

Chọn một bông hoa làm trung tâm và ba bông khác xung quanh

  • Bước 4: Trang trí , bạn dùng lá hoa hồng lúc nãy cắt trang trí vòng tròn xung quanh bó hoa bằng cách dùng băng dính cuốn vào cành hoa, sau đó dùng dây ruy băng để trang trí sao  cho đẹp mắt.
Trang trí bó hoa cầm tay cô dâu

Trang trí bó hoa cầm tay cô dâu

Đây là cách bó hoa đơn giản mà bạn có thể tự làm vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí. Chúc bạn có thể bó được bó hoa cầm tay cô dâu đẹp như các shop hoa cưới

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chơi hoa trong những ngày lễ Tết
icon Hoa cưới làm cô dâu đẹp như công nương
icon Cách cắm hoa tươi đẹp sáng tạo cho bàn ăn của gia đình
icon Ý nghĩa của bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa lily
icon Hướng dẫn cắm hoa tươi nhân ngày 8/3 đơn giản
icon Xu hướng 2015 tặng hoa hồng tín cho bạn gái nhân ngày sinh nhật
icon Giữ cho tình yêu mãi rực cháy với Hoa tulip đỏ ý nghĩa
icon Ý nghĩa hoa lan hồ điệp
icon Hoa Lan Hồ Điệp một món quà ý nghĩa ngày Tết
icon Ý nghĩa về màu sắc của Hoa Lan Hồ Điệp